Foxconn sản xuất 150.000 chiếc iPhone 5 mỗi ngày

Theo Cnet, Apple dự định sẽ sản xuất từ 5 triệu tới 6 triệu chiếc iPhone 5 vào trước cuối tháng này. Digitimes cho biết, nhà sản xuất OEM của Apple, Foxconn hiện đang tạo ra 150.000 chiếc iPhone 5 mỗi ngày.

Website công nghệ trên bổ sung, Foxconn sẽ được Pegatron Technology trợ giúp với 15% tổng số thiết bị của Apple. Tuy vậy, những sản phẩm trên sẽ chỉ được xuất xưởng vào năm 2012. Một nguồn tin khác cho biết Pegatron sẽ sản xuất 10 triệu thiết bị của Apple và xuất xưởng lần đầu tiên vào tháng này.

Nhiều người quan tâm tới số lượng thiết bị Apple sẽ tung ra trong lần đầu tiên bởi trước đó có tin đồn rằng nguồn cung phần cứng cho “Quả táo” bị thiếu hụt. Trong lần phát hành iPhone 4 trước đây, Apple và các đối tác nhà mạng của mình đã gặp rất nhiếu rắc rối khi số lượng đặt hàng trong một ngày quá lớn, kết quả là công ty này phải lùi ngày giao hàng cho khách.

Lý do trên có thể khiến cho nhà mạng Deutsche Telekom của châu Âu phải lập trươc kế hoạch cho phép khách hàng đặt mua iPhone trước khi sản phẩm này chính thức được tung ra. Thêm vào đó, việc các nhà mạng của nhiều quốc gia khác như Mỹ và Trung Quốc tham gia phát hành iPhone cũng khiến cho số lượng thiết bị này tung ra cho mỗi thị trường càng trở nên ít hơn.

Cnet cho biết Apple sẽ hoàn thành mẫu iPhone mới vào tháng này và ra mắt sản phẩm vào đầu tháng 10.

 

cùng danh mục